Sat. Jul 13th, 2024

Nghe đến các kiểu tấn công từ khước dịch vụ đã lâu thế nhưng bạn có biết có những kiểu tấn công từ chối dịch vụ nào không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết các kiểu tiến công chối từ dịch vụ thường gặp và cách tránh tiến công từ chối dịch vụ các bạn nhé.

I. Các kiểu tấn công từ khước dịch vụ phổ biến bây giờ.

1. SYN Flood.

SYN Flood là kiểu tiến công khai khẩn điểm yếu trong chuỗi kết nối TCP thường được gọi là bắt tay ba chiều. 

Khi kết nối 3 chiều máy chủ sẽ nhận được một thông điệp đồng bộ (SYN) để bắt đầu “bắt tay”. Máy chủ nhận tin nhắn bằng cách gửi cờ báo nhận (ACK) tới máy lưu trữ ban đầu, sau đó đóng kết nối. 

Tuy nhiên, trong một SYN Flood, tin nhắn mạo sẽ được gửi đi và kết nối không đóng => dẫn đến dịch vụ sập.2. UDP Flood.

User Datagram Protocol (UDP) là một giao thức mạng không session là kiểu tiến công nhắm đến các cổng tình cờ trên máy tính hoặc mạng với các gói tin UDP. 

Máy chủ sẽ soát áp dụng tại các cổng UDP nhưng không tìm thấy áp dụng nào cả.

3. HTTP Flood.

HTTP Flood gần giống như các đề nghị GET hoặc POST hợp pháp vẫn sử dụng thế nhưng nó được khai phá bởi một hacker. 

Mặc dù dùng ít băng thông hơn các loại tấn công dịch vụ khác nhưng nó có thể buộc máy chủ dùng các nguồn lực tối đa.

4. Ping of Death.

Ping of Death điều khiển các giao thức IP bằng cách gửi đi các đoạn mã độc đến một hệ thống. Đây là loại DDoS phổ thông cách đây hai thập kỷ thế nhưng rất may mắn cho đến hiện tại nó đã không còn hiệu quả nữa.

5. Smurf Attack.

Smurf Attack khai khẩn giao thức Internet (IP) và ICMP (Internet Control Message Protocol).  Smurf giả mạo một địa chỉ IP và sử dụng ICMP, sau đó ping các địa chỉ IP trên một mạng cố định.

6. Fraggle Attack.

Fraggle Attack sử dụng một lượng lớn lưu lượng UDP vào mạng phát sóng của router do đó nó giống như một cuộc tiến công Smurf, dùng UDP nhiều hơn là ICMP.

7. Slowloris.

Slowloris là một kiểu tấn công từ chối dịch vụ cho phép kẻ tiến công dùng nguồn lực tối thiểu trong một cuộc tiến công và các đích bị tiến công nằm trên máy chủ web. 

Khi đã kết nối được với đích mong muốn, Slowloris sẽ giữ kết liên đó mở càng lâu càng tốt với HTTP tràn ngập. Kiểu tấn công này được sử dụng trong một số DDoSing kiểu hacktivist (tiến công vì đích chính trị) cao cấp, bao gồm cả cuộc bầu cử tổng thống Iran năm 2009. Việc giảm thiểu ảnh hưởng của loại hình tiến công này là rất khó khăn.

Xem ngay:  8 Kiểu tóc xoăn sành điệu cho bạn trẻ

Đọc thêm:

http://congnghetuonglai.net/cach-khac-phuc-loi-khong-nhan-usb-tren-laptop/

8. Application Level Attacks.

Application Level Attacks sẽ phá hoang lỗ hổng trong các app. đích của Application Level Attacks chỉ là các ứng dụng với những điểm yếu được biết đến.

9. NTP Amplification.NTP Amplification khai phá lỗ hổng từ các máy chủ Network Time Protocol (NTP) giao thức được sử dụng để đồng bộ thời gian mạng, làm tràn ngập lưu lượng UDP. 

Trong reflection một attack bất kỳ nào đều sẽ có phản hồi từ máy chủ đến IP giả mạo do đó khi bị khuếch đại, thì phản hồi từ máy chủ sẽ không còn xứng với đề nghị ban sơ. Vì sử dụng băng thông mạng lớn khi bị DDoS nên loại tiến công này có tính phá hoại và volumne cao.

10. Advanced Persistent DoS (APDoS).

Advanced Persistent DoS thường được viết tắt là APDoS là một loại tấn công được dùng bởi hacker với mong muốn gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

APDoS dùng nhiều kiểu tiến công cùng lúc được đề cập trước đó HTTP Flood, SYN Flood, v.v…) và thường nhắm tiến công theo kiểu gửi hàng triệu yêu cầu trên giây. 

Các cuộc tấn công của APDoS có thể kéo dài hàng ngày hàng tuần phụ thuộc vào khả năng của hacker vì hacker có thể chuyển đổi các chiến thuật bất cứ lúc nào và tạo ra sự đa dạng để tránh các bảo vệ an ninh.

11. Zero-day DDoS Attacks.Zero-day DDoS Attacks là tên được đặt cho các phương pháp tiến công DDoS mới, khai thác vào các lỗ hổng chưa được vá.

12. HTTP GET.

HTTP GET là một kiểu tiến công Application Layer attack (lớp vận dụng) với quy mô nhỏ hơn và được nhắm tới những mục tiêu nhỏ hơn. 

Application Level Attacks sẽ khai thác lỗ hổng trong các áp dụng nên chi mục tiêu của loại tiến công này cũng chỉ hội tụ vào các ứng dụng với những điểm yếu được biết đến.

HTTP GET gần giống như các đề nghị GET hợp pháp được khai thác bởi một hacker. Do đó rất khó để chống lại kiểu tiến công này vì chúng thường sử dụng các đề nghị URL tiêu chuẩn, thay vì các tập lệnh bị hỏng hoặc khối lượng lớn.

II. Làm thế nào để tránh bị tấn công khước từ dịch vụ?

Không có một biện pháp hữu hiệu cụ thể nào để tránh bị tiến công từ khước dịch vụ. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo các mục dưới đây với mục đích giảm bớt phần nào kiểu tấn công dịch vụ mà máy tính của bạn bị dùng đế đi tiến công máy tính khác.  • Bật tường lửa cho máy tính của bạn.

  • Cài đặt và duy trì phần mềm chống virus.
  • Không tắt Windows Defender trên Windows 10.

  • chuẩn xác 2 yếu tố Email và dùng các bộ lọc email.
  • Đặt hoặc thuê Server của bạn ở các DataCenter uy tín để dùng cơ sở hạ tầng cũng như các phương pháp chồng tiến công từ chối dịch vụ của các Datacenter.

  • Thuê nhà cung cấp dịch vụ chống DDoS chuyên nghiệp nếu dịch vụ của bạn quá quan trọng.


Lời kết.

Các kiểu tấn công chối từ dịch vụ phổ quát hiện tương đối khó giải quyết và gian triệt để. Chúng ta chỉ có thể tự bảo vệ bản thân bằng một số biện pháp phòng tránh việc bị dùng làm công cụ tấn công từ khước dịch vụ. Chúc các bạn lướt internet an toàn.


Đọc thêm:

http://quyonglichlam.net/cach-khac-phuc-loi-khong-nhan-usb-tren-laptop/